Rút hầm cầu quận bình tân Minh Tú giá rẻ - LH: 0902208925

Cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi thối khi xả nước

Hiện tượng này không có gì nghiêm trọng, chỉ gây khó chịu đôi chút. Bạn nên đóng kín cửa nhà vệ sinh và mở cửa thông gió hoặc quạt thông gió để mùi bay đi hết.
Cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi thối khi xả nước
Mùi hôi thối ở nhà vệ sinh luôn là nỗi ám ảnh mỗi khi sử dụng. Nhưng sẽ càng khó chịu hơn khi bồn cầu bốc mùi hôi thối khi xả nước. Hiện tượng này nếu không được xử lý nhanh thì sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn về sau.
 
Sửa chữa bồn cầu có mùi hôi.
Sửa chữa bồn cầu có mùi hôi.

Hiện tượng bon cau bi boc mui hoi thoi khi xa nuoc


Nhưng cũng có trường hợp sau bon cau bi boc mui hoi thoi khi xa nuoc, mùi hôi thối không những không biến mất mà còn bốc lên nồng nặc hơn. Thậm chí xộc thẳng lên khiến bạn không thể chịu được thì bạn nên xem xét lại cẩn thận bồn cầu và hệ thống ống nước thải và ống khí thải. 
 
 
Sửa chữa bồn cầu có mùi hôi.
Sửa chữa bồn cầu có mùi hôi.

Nguyên nhân bon cau bi boc mui hoi thoi khi xa nuoc


Trước tiên, bạn nên kiểm tra xem có đúng là mùi hôi thối bắt nguồn từ trong bồn cầu hay không. Bởi vì khi xác định sai nguồn gốc mùi hôi, bạn không thể nào xác định được chính xác nguyên nhân và chỗ sửa chữa được. Bồn cầu không được vệ sinh sạch sẽ cũng là một trong những nguyên nhân chính của vấn đề này. Khi không được cọ rửa thường xuyên, những chất thải, chất cặn bã trong quá trình sử dụng sẽ bám vào thành bồn cầu, đường ống dẫn chất thải, trở thành những mảng bám bốc mùi và chứa đựng nhiều vi khuẩn gây hại.

Nhưng bạn đã vệ sinh sạch sẽ bồn cầu và thông cống thường xuyên mà vẫn xảy ra tình trạng này thì bạn nên kiểm tra xem bồn cầu có được trát kín không hay vẫn có khe hở, và mùi hôi thối có thể bắt nguồn từ đấy. Do khi bạn xả nước, xoáy nước sẽ tạo ra áp lực nước lớn để đẩy chất thải xuống hầm cẩm, áp lực này đồng thời khiến cho mùi hôi thối thoát ra từ kẽ nứt.
Nguyên nhân cũng có thể do đường ống thoát sàn bị nối sai với hầm cầu. Trong hầm cầu là nơi chứa đựng chất thải để phân hủy, do vậy sẽ sinh ra lượng lớn khí ga có mùi khó chịu. Do vậy, nếu đường ống này bị nối sai, những khí ga này sẽ có được một con đường để thoát ra ngoài và tạo ra mùi hôi thối cho nhà vệ sinh. 

Ngoài ra, mức nước trong ống siphon cũng là một nguyên nhân. Ống siphon là đường ống uốn lượn được nối với bồn cầu hoặc chậu rửa. Đường ống này chứa một lượng nước nhất định, có tác  dụng tạo ra  môi trường chân không để ngăn mùi bốc lên. Nếu như quá thấp thì không thể ngăn được mùi hôi. Ngoài ra, hầm cầu bị đầy hay ống thải của hầm cầu gặp vấn đề cũng gây ra việc bon cau bị boc mui hoi thoi khi xa nuoc. Đặc biệt là khi nước trong bồn cầu xuất hiện váng hoặc bọt khí và tình trạng nghẹt bồn cầu. 
 
Sửa chữa bồn cầu có mùi hôi.
Sửa chữa bồn cầu có mùi hôi.

Cách xử lý hiện tượng bon cau bi boc mui hoi thoi khi xa nuoc


Điều đầu tiên là bạn phải kiểm tra đúng xem mùi hôi thối có bắt nguồn từ bồn cầu hay không. Với những trường hợp do vệ sinh không sạch sẽ, bạn nên sử dụng những chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho bồn cầu, nhà vệ snh và định kỳ sử dụng bột thông cống để làm sạch đường ống dẫn. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có những loại bột khử mùi để tránh mùi hôi thối. Bạn nên cọ rửa nhà vệ sinh và bồn cầu định kỳ 3 – 4 ngày một lần, sử dụng bột thông cống 3 – 4 tháng một lần.

Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn, bạn nên gọi thợ để kiểm tra xem đường ống có được lắp đặt chính xác hay không. Những đường ống thải và ống thải khí có xuất hiện vấn đề như nứt vỡ hoặc được nối sai chỗ. Đối với trường hợp hầm cầu bị đầy, bạn nên gọi đội thợ chuyên nghiệp để rút hầm cầu. Và nên nhớ thời gian rút hầm cầu định kỳ là từ 3 – 4 năm. Với những thông tin trên, bạn có thể tìm ra được nguyên nhân và cách xử lý đúng đắn cho hiện tượng bon cau bi boc mui hoi thoi khi xa nuoc.