Rút hầm cầu quận bình tân Minh Tú giá rẻ - LH: 0902208925

Cách sửa Phao, Van cấp nước trong bồn cầu.

Phao và van cấp nước trong bồn cầu là bộ phận giúp cho nước tự động bơm vào khoang chứa nước sau khi giật nước. Nếu như phao và van cấp nước gặp vấn đề hỏng hóc thì sẽ không thể xả nước hoặc gây lãng phí nước cho gia đình.
Cách sửa Phao, Van cấp nước trong bồn cầu.

Dấu hiệu cần sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu
 

Bồn cầu bốc mùi hôi.
Bồn cầu bốc mùi hôi.

 

Bạn cần phải tìm hiểu ngay cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu khi gặp phải những dấu hiệu dễ thấy sau đây. Thứ nhất, khoang chứa nước bị tràn nước ra bồn cầu mãi không ngưng dù đã đầy. Sau khi xả nước, nước sẽ không được bơm đầy khoang chứa mà bị chảy ra bồn cầu, khiến cho khoang không thể đầy và nước bơm mãi, rất lãng phí nước.

Thứ hai, sau khi xả nước, nước không bơm được lên khoang chứa nước dù phao đã hạ xuống thấp, khiến khoang chứa cạn và không có nước để xả sau khi đi vệ sinh. Hầu như tất cả mọi vấn đề liên quan đến khoang chứa nước đều do phao hoặc van cấp nước hỏng hoặc gặp lỗi.

>>Xem thêm: Xu ly bon cau boc mui hoi

Nguyên nhân của việc cần sửa phao và van cấp nước trong bồn cầu
 

Bồn cầu bốc mùi hôi.
Bồn cầu bốc mùi hôi.

 

Có nhiều nguyên nhân gây ra việc khoang chứa nước không có nước hoặc bị tràn. Có thể do mất nước, khiến cho nước không thể bơm lên khoang chứa sau khi xả nước. Vấn đề này có thể do công ty cung cấp nước sạch gặp hỏng hóc trong đường ống hoặc nhà máy lọc nước có sự cố. Nhưng phần lớn nguyên nhân của việc mất nước là do tắc đường ống dẫn nước trong nhà, bị rò rỉ hoặc bị vỡ do dùng lâu ngày hoặc đường ống không đảm bảo chất lượng. Những đường ống mếm dẫn nước trong nhà cũng dễ bị vặn xoắn, gây tắc đường nước và không thể bơm lên khoang chứa nước.

Nguyên nhân khác là do bị kẹt phao khóa nước hoặc khớp khóa nước do bị nước làm di chuyển sai vị trí, khiến cho nuốc không bơm lên được. Trong một số trường hợp, phao cũng có thể  bị sát với thân khoang nước bồn cầu, khiến cho hệ thống bơm tự động không thể hoạt động chính xác. Hỏng khóa nước cũng là một nguyên nhân khiến cho nước không bơm được lên khoang.

>>Xem thêm: Bồn cầu nhà vệ sinh thoát nước chậm
 

Bồn cầu bốc mùi hôi.
Bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu.

Cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu


Trước khi đi vào sửa chữa, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân mất nước hoặc trào nước khoang chứa nước bồn cầu. Nếu như bạn bị mất nước do công ty cấp nước thì nên liê hệ với đơn vị có trách nhiệm để tìm hiểu xem bao giờ thì có nước. Và sau đó tìm cách biện pháp tạm thời để có thể sử dụng nước trong những ngày bị cắt nước. Nếu như do đường ống dẫn nước bị tắc thì nên gọi những thợ sửa ống nước chuyên nghiệp để tìm chỗ tắc hoặc rò rỉ để thông ống hoặc thay thế đường ống hỏng.

Với nguyên nhân do phao nước bị kẹt, bạn nên di chuyển bị trí phao cao hơn, thấp hơn hoặc sang các bên để phao có thể tiếp tục hoạt động bình thường. Nếu như phao nước có kích cỡ không phù hợp với khoang chứa nước thì nên thay thế ngay lập tức để bồn cầu tiếp tục hoạt động bình thường. Trong trường hợp khớp phao lỏng hoặc bị hỏng thì nên thay thế bộ khớp phao khác để chắc chắn hơn, tránh trường hợp lãng phí nước gây tổn hao về tài chính của gia đình.

Với trường hợp khóa hỏng, bạn nên tháo cả cụm khóa van và phao khóa nước ra để lắp lại. Bởi vì có thể trong quá trình lắp đặt ban đầu đã có sai sót. Nếu như cụm khóa sử dụng đã lâu và hỏng hóc quá nặng thì bạn nên thay thế bộ khóa mới.

Nếu như nguồn nước nhà bạn có quá nhiều cặn vôi, hoặc các khoáng chất khác dễ khiến cho đường ống bị một lớp cặn và gây tắc nghẽn đường dẫn nước. Ngoài ra còn nhanh chóng phá hủy những linh kiện, bộ phận trong bồn cầu như phao nước, khớp phao…

Phao và van cấp nước trong bồn cầu ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sử dụng bồn cầu. Dù dễ gặp hỏng hóc, nhưng việc sửa chữa cũng dễ dàng do không liên quan tới những đường ống hoặc cống ngầm. VÌ vậy, bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra, sửa chữa và thay thế lắp đặt ở nhà. Nhưng nếu như bạn không tự tin và chắc chắn thì tốt nhất bạn nên gọi thợ lành nghề để giải quyết những vấn đề của bạn.