Rút hầm cầu quận bình tân Minh Tú giá rẻ - LH: 0902208925

Xử lý bồn cầu nhà vệ sinh thoát nước chậm.

Nguyên nhân vì sao bồn cầu nhà vệ sinh thoát nước chậm và cách giải quyết như thế nào cho hợp lý, nếu không giải quyết ngay thì sẽ gặp phải tình trạng bốc mùi hôi thối khó chịu.
Xử lý bồn cầu nhà vệ sinh thoát nước chậm.
Nhà vệ sinh thoát nước chậm gay nhiều phiền nhiễu cho chúng ta, và để tìm hiểu nguyên nhân và bạn đã tìm mọi cách để sửa chữa nó, tuy nhiên việc gây tắc bồn cầu có thể có nhiều nguyên nhân và trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao bồn cầu thoát nước chậm từ đó mới có phương pháp khắc phục và sửa chữa một cách triệt để.

Các nguyên nhân thường gây tắc ngẵn và làm thoát nước chậm cho bồn cầu
 

Thông nghẹt nhà vệ sinh.
Thông nghẹt nhà vệ sinh.

Thông thường hiện tượng thoát nước chậm của bồn cầu là do trong đường ống có chất gây tắc nghẽn hoặc bị chèn một vật nào đó, có thể là các chất dầu mỡ, hoặc giấy vệ sinh khi đưa xuống không đạt tiêu chuẩn, hoặc cũng có thể là do đường ống của bạn quá cũ dẫn đến các lớp oxy hóa vỡ ra thành mảng khiến tắc nghẽn bồn cầu.

Hiện tượng này rất thường xuyên xảy ra và một số nguyên nhân bạn có thể tham khảo như sau:

– Nếu nhà vệ sinh nằm ở tầng trệt hoặc tầng hầm, bạn có thể kiểm tra xem bồn cầu đã bị đầy hay chưa, nếu đầy quá khiến cho nước thoát chậm thì chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng dịch vụ rut ham cau của chúng tôi, kỹ thuật của chúng tôi sẽ có mặt ngay để xử lý giúp bạn, bảo đảm không đục phá, không làm ảnh hưởng đến những nhà xung quanh.

– Trong trường hợp bạn có nhiều nhà vệ sinh, mà các nhà vệ sinh khác không bị tắc nghẽn hoặc rút nước rất nhanh thì hãy kiểm tra đường ống thoát nước ở gần nhà vệ sinh đó nhất, rất có thể đường ống bị kẹt bởi một vật nào đó khiến cho dòng nước không chảy qua được.

Bồn cầu bị nghẹt, thoát nước chậm khi xả nước xuống là vấn đề rất nhiều người, nhiều gia đình gặp phải. Làm sao xử lý bồn cầu rút nước chậm ? Để trả lời câu hỏi này hãy tham khảo những gợi ý dưới đây về cách xử lý bồn cầu rút nước chậm.
 

Nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu rút nước chậm


Để xử lý bồn cầu rút nước chậm trước hết chúng ta phải đi tìm nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó để có sửa chữa phù hợp nhất. Bồn cầu chậm thoát nước là một hiện tượng khá phổ biến và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Bồn cầu thoát nước chậm từ nhiều nguyên nhân khác nhau
 

Thông nghẹt nhà vệ sinh.
Thông nghẹt nhà vệ sinh.

Nguyên nhân hay xảy ra nhất mà trong quá trình thông tắc ống người ta nhận thấy, đó là đường ống thoát nước thải từ bồn cầu đến hầm cầu bị tắc. Đây là một trong những trường hợp khó khắc phục nhất. 

Do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh chỉ trong một lần đi vệ sinh khiến cho giấy không kịp phân hủy gây ra tình trạng dồn ứ. Do ai đó đánh rơi vật dụng cá nhân khó phân hủy, hoặc đồ chơi của trẻ em ở trong bồn cầu. Do thiết kế của hầm cầu không có các đường thoát khí khiến cho quá trình thoát nước bị cản trở.  

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm


Trước tiên bạn có thể thử một số biện pháp đơn giản để xử lí tình trạng này, nếu đã thử qua nhiều biện pháp mà không có tác dụng thì bạn nên gọi các công ty hút hầm cầu chuyên nghiệp đến xử lí. Hãy sử dụng một số biện pháp dưới đây: 

Dùng móc quần áo hoặc thanh sắt dài, mỏng, chắc chắn để kéo các đồ vật, chất thải khó tiêu trong bồn cầu ra. Cách này thường dùng khi bạn làm rơi các vật dụng cá nhân vào bồn cầu. Khi giấy vệ sinh bị mắc kẹt bên trong thì bạn có thể đổ nước nóng vào trong bồn cầu và đợi một lúc để giấy có thời gian phân hủy và trôi xuống. Hoặc bạn dùng một xô nước lớn, đổ thật mạnh vào bồn cầu để.

Để giải quyết bồn cầu thoát nước chậm có thể sử dụng dịch vụ hút bồn cầu


Dùng nước rửa bát, cách này cũng khiến cho các đồ khó tiêu như tóc, giấy, bùn đất bị rửa trôi. Bạn đổ khoảng ¼ cốc nước rửa bát vào bồn, sau đó đợi khoảng 10 phút thì đổ một xô nước nóng từ từ vào trong. Bạn sẽ nhận được kết quả đáng kinh ngạc đó. 

Nếu vấn đề xuất phát từ hầm cầu thì cần sử dụng một số hoạt chất vi sinh, hoặc men xử lí hầm cầu để đẩy nhanh quá trình phân hủy của các chất hữu cơ bên trong. Lưu ý, không nên sử dụng những chất hóa học mạnh, như vậy sẽ làm hại đến các vi khuẩn yếu khí có lợi cho quá trình phân hủy các chất thải. 

Những trường hợp khác có tính chất phức tạp cao, bạn nên tìm đến dịch vụ rút hầm cầu đến để có cách xử lí hiệu quả nhất. Hiện tượng bồn cầu bị đầy nước, nghẹt gây mùi hôi thôi khó chịu làm ảnh hưởng đến sinh hoạt là nổi ám ảnh của nhiều hộ gia đình? Khi gặp trường hợp này hãy xử lý nhanh để không ảnh hưởng đến sinh hoạt và ô nhiễm môi trường. Dưới đây là những cách xử lý hầm cầu bị đầy nước tại nhà hiệu quả.

Những nguyên nhân thường gây nghẹt, đầy nước hầm cầu
 

Thông nghẹt nhà vệ sinh.
Thông nghẹt nhà vệ sinh.

Hiện tượng nghẹt hầm cầu là hiện tượng thường xuyên xảy ra trong đời sống của chúng ta. Nguyên nhân thường thấy nhất đó là sử dụng quá nhiều giấy sau mỗi lần vệ sinh, hay tiện tay vứt các chất hữu cơ như thức ăn, dầu mỡ vào trong bồn cầu, quá trình sử dụng lâu năm cũng làm cho hầm tự hoại bị nghẹt, thậm chí có người sau mỗi lần giặt đồ rồi đổ luôn nước giặt vào trong bồn cầu (Trong nước giặt đồ có chứa xà phòng, mà xà phòng lại có tính tẩy cao từ hóa chất vô tình sẽ loại bỏ những vi sinh lợi khuẩn giúp phân hủy chất thải). 

Đấy là những nguyên nhân chúng ta thường mắc phải trong quá trình sinh hoạt làm cho hầm cầu bị đầy (hầm cầu bị đầy) khiến bồn cầu không thể xả nước được.

Phòng chống nghẹt, đầy nước ở hầm cầu


Để tránh tình trạng hầm cầu bị nghẹt, bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc, bị đầy bạn có thể phòng tránh cứ định kỳ 3 tháng đổ 1 gói men phân hủy xuống hầm cầu, cống thoát nước nhằm phân hủy những chất cặn bã còn đọng lại tránh gây hiện tượng hầm cầu bị nghẹt. 

Cách xử lý hầm cầu bị đầy nước

Hòa chung 1 phần Banking soda+ 1 phần muối+ ½ giấm để tạo thành một thứ dung dịch rồi đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn cầu bị tắc. Chờ khoảng 30 phút rồi nấu một ấm nước sôi dội them vào long cống. Dùng bột thông cống về đổ vào ống thoát nước + men xử lý hầm cầu đổ vào bồn cầu. Định kì 3-6 tháng một lần như vậy vừa đảm bảo hết mùi, chống giun sán và thông cống, hầm cầu nhanh lại không gây hại cho men hầm cầu. 

Hoặc sử dụng một gói vi sinh xử lý hầm cầu và hầm tự hoại nhằm khôi phục lại sự cân bằng cần thiết giúp hệ thống tự hoại hoạt động một cách hiệu quả nhất. Nếu với những phương pháp trên mà không có kết quả cao thì ban nên cần đến dịch vụ hút hầm cấu, đấy là cách tốt nhất giúp bạn giải tỏa nổi lo nghẹt bồn cầu gây mùi hôi thối khó chịu và ảnh hưởng môi trường.