Rút hầm cầu quận bình tân Minh Tú giá rẻ - LH: 0902208925

Cách làm biến mất mùi hôi bồn cầu nhà vệ sinh

Điểm khó chịu nhất mỗi khi vào nhà vệ sinh là mùi hôi thối. Nhiều khi, bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí còn khiến cho mùi hôi thối sọc thẳng lên mỗi lần xả nước. Những vấn đề này đều gây ra bất tiện và ảnh hưởng tới sức khỏe.
Cách làm biến mất mùi hôi bồn cầu nhà vệ sinh

Bởi vì trong mùi hôi thối của nhà vệ sinh chứa đựng rất nhiều vi khuẩn có hại, cũng như nhiều mầm bệnh. Bạn nên tìm hiểu cách xử lý để giúp nhà vệ sinh của bạn dễ thở hơn.
 

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.

Nguyên nhân mùi hôi thối ở bồn cầu và nhà vệ sinh


Nguyên nhân lớn của mùi hôi thối chính là ở cách thức vệ sinh. Nếu như bạn không vệ sinh đúng cách và thường xuyên, thì mùi hôi và vi khuẩn sẽ có cơ hội phát triển do những chất cặn bã và chất thải không được rửa trôi phân hủy. Ngoài ra, những vật dụng trong nhà vệ sinh cũng sẽ bị ám mùi, tạo cơ hội cho hàng triệu triệu con vi khuẩn sinh sôi nảy nở, gây bệnh cho bạn và gia đình.

>>Xem thêm: Đặt ống thông hơi bồn cầu

Một nguyên nhân khác chính là bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí. Nếu như bạn thấy bồn cầu xả nước không trôi, nước xoáy đều nhưng chảy chậm, đồng thời phát ra tiếng lục bục to kèm theo mùi hôi thối sộc lên. Ngoài ra, nước và chất thải bị trào ngược lại, không trôi được. Thì rất có thể ống thoát khí của hầm cầu đã bị tắc, khiến cho khí ga không thoát ra ngoài được, nên đã thoát ra theo đường bồn cầu. 

Ngoài ra, mùi hôi thối ở nhà vệ sinh còn do bồn cầu không được trát kín và và vẫn còn hở, dẫn đến mùi hôi vẫn thoát ra được kẽ hở. Mức nước trong ống si phon cũng là nguyên nhân cần quan tâm. Nếu như mức nước quá thấp thì sẽ khôn có tác dụng ngăn mùi hôi và khiến cho mùi hôi từ dưới hầm cầu bốc lên khắp nhà vệ sinh.
 

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.

Cách xử lý bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí


Mỗi nguyên nhân sẽ có một cách xử lý khác nhau. Đối với nguyên nhân do tắc ống thoát khí, bạn nên tìm đến những thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Bởi vì bạn không có chuyên môn, cũng như những dụng cụ để kiểm tra và sửa chữa đường ống thoát khí. Ống thoát khí có thể bị tắc do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do dị vật từ bên ngoài vào làm tắc. Hoặc do hầm cầu đầy, khiến cho các chất thải tràn lên đường ống thoát khí, khiến cho đường ống không thể thực hiện được chức năng của mình. 

Nhưng không phải lúc nào mùi hôi từ bồn cầu cũng do đường ống thoát khí bị tắc, vì vậy, bạn nên xem xét cẩn thận các nguyên nhân và hiện tượng rồi mới đi đến kết luận. Nếu không, khi gọi thợ, sẽ có những trường hợp người thợ muốn moi tiền mà nói nguyên nhân sai lệch khiến bạn hoang mang.

>>Xem thêm: Bồn cầu nhà vệ sinh thoát nước chậm
 

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.

Cách hạn chế mùi hôi trong nhà vệ sinh


Có nhiều cách để hạn chế mùi hôi trong nhà vệ sinh. Ngay từ ban đầu, các chủ xây dựng và kỹ sư nên xem xét cẩn thận bản vẽ kỹ thuật, kiểm tra các thông số, cũng như giám sát chặt chẽ thi công công trình. Việc này sẽ giúp tránh xảy ra sai sót trong quá trình sử dụng, hạn chế những vấn đề như tắc bồn cầu, ống thoát khí hay đường ống dẫn nước.

Ngoài ra, có nhiều người sử dụng nước thơm hoặc tinh dầu để khử mùi nhà vệ sinh. Đây thực ra lại không phải là phương pháp tối ưu. Cách tốt nhất là bạn nên cọ rửa sạch sẽ nhà vệ sinh và bồn cầu thường xuyên, định kỳ. Ngoài ra, sau khi đi vệ sinh, bạn cũng nên đóng nắp bồn cầu lại rồi mới xả nước để tránh mùi hôi lan tỏa trong không khí. Lưu ý, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho nhà vệ sinh và bồn cầu, không nên sử dụng  xà phòng. Bởi vì xà phòng cũng là một nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu và ngăn chặn sự phân hủy của chất thải dưới hầm cầu.

Hiện nay, trên thị trường có bày bán nhiều loại sản phẩm khử mùi bồn cầu và bột thông cống. Bạn cũng nên sử dụng để tẩy rửa sạch những chất cặn bã bám ở đường ống gây mùi hôi thối. Đặc biệt là ở ống siphon có hình dáng cong, uốn lượn, dễ lưu lại chất thải và không thể xả trôi. Với những thông tin trên đây, chúc bạn tìm ra được cách xử lý thích hợp nhất cho vấn đề bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí và những nguyên nhân khác gây mùi hôi ở nhà vệ sinh.