Rút hầm cầu quận bình tân Minh Tú giá rẻ - LH: 0902208925

Đổ cơm vào bồn cầu có sao không?

Cơm thừa là chuyện thường gặp khi nấu ăn. Dù có nhiều cách xử lý, nhưng phổ biến nhất là đổ vào bồn cầu. Vài lần không sao, nhưng lâu dần sẽ để lại nhiều hệ luỵ với bồn cầu nhà bạn.

Đổ cơm thừa vào bồn cầu là hành động có lẽ ai trong chúng ta cũng từng làm nhưng lại rất ít người biết hết những hậu quả mà việc này mang lại. Cùng đọc bài viết để trả lời cho câu hỏi “Đổ cơm vào bồn cầu có sao không?’’. 
 

đổ cơm vào bồn cầu có sao không

Đổ cơm vào bồn cầu có sao không?

Đổ cơm vào bồn cầu có sao không?


Đổ cơm thừa vào bồn cầu, việc làm tưởng chừng như rất tiện lợi khi mà có thể dọn dẹp một cách đơn giản. Chỉ việc đổ vào, giật nước. Tất cả thức ăn thừa cũng như mùi hôi đều trôi theo nước. Tuy nhiên, về lâu dài, việc này sẽ để lại một số tác hại như sau:

➢ Với đồ ăn có dầu mỡ, váng mỡ sẽ bám lên men, làm ố vàng men bồn cầu.
➢ Với đồ ăn thừa là cơm, mì,... khi đổ vào bồn cầu, lượng nước trong bồn cầu sẽ làm trương nở lên gấp đôi, đóng mảng và bám vào đường ống dẫn, làm thu hẹp đường ống dẫn.
➢ Làm giảm tuổi thọ của bồn cầu và đường ống dẫn.
➢ Có thể gây tắc nghẽn bồn cầu bất kỳ lúc nào.
 

đổ cơm vào bồn cầu có sao không
Bồn cầu bị nghẹt do đổ cơm thừa vào.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt do đổ cơm thừa vào 


Đổ cơm vào bồn cầu có sao không, nếu đã có được câu trả lời hoặc không may hiện tại bồn cầu đang nghẹt, thì đây là 2 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt phổ biến nhất:

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng nước 


Cách đầu tiên cũng là cách đơn giản nhất. Khi nhận thấy bồn cầu bị nghẹt, bạn nên giật nước 1-2 lần liên tiếp. Nếu bồn cầu thông, bạn có thể tiếp tục sử dụng, nhưng hãy hạn chế việc tiếp tục đổ thức ăn thừa vào bồn cầu. Nếu nước có dấu hiệu không rút hoặc rút chậm, đừng giật nước nữa mà hãy đổi sang cách thứ hai.

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược
 

cách xử lý bồn cầu bị nghẹt do đổ cơm thừa vào
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng nước

Cách xử lý cơm trong bồn cầu bằng nước thông bồn cầu

Nước thông bồn cầu, sản phẩm có thành phần chính gồm Nước, Sodium hydroxide, Potassium hydroxide, Sodium chloride, và các chất phụ gia. Do đó, nước thông bồn cầu có công dụng cực mạnh làm sạch các chất thải hữu cơ bám ở trong đường ống, bồn rửa chén và cả bồn cầu.

Cùng tìm hiểu cách xử lý bồn cầu bị nghẹt chỉ với nước thông bồn cầu và 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nước thông bồn cầu và cao su thụt bồn cầu.
Bước 2: Đổ nước thông vào bồn cầu đang bị nghẹt, sau đó đậy nắp lại. 
Bước 3: Đợi từ 2-4 tiếng, sau đó kiểm tra. Nếu vẫn còn nghẹt, dùng cao su thụt bồn cầu. Nếu đã hết nghẹt, có thể giật nước vào sử dụng.
 

cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng nước thông bồn cầu
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng nước thông bồn cầu.

Tuy nhiên, nếu đã thử với cả 2 cách trên nhưng bồn cầu vẫn nghẹt. Hãy gọi đội ngũ nhân viên có kỹ thuật, chuyên môn đến để xử lý. Tránh liên tục xả nước để làm tràn ra sàn nhà hoặc làm mọi thứ tệ hơn.
 

đổ cơm vào bồn cầu có sao không
Nhờ chuyên gia xử lý bồn cầu bị nghẹt khi cần thiết

Hi vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn thông tin cần thiết và kịp thời. Đồng thời, chúng tôi cũng mong rằng, bạn sẽ không bao giờ đổ cơm thừa hay bất kì thứ gì vào, để có thể kéo dài tuổi thọ cho bồn cầu và đường ống dẫn.