Rút hầm cầu quận bình tân Minh Tú giá rẻ - LH: 0902208925

Cách đặt bồn cầu theo phong thủy

Bồn cầu là nơi tích tụ nguồn không khí và nguồn nước xấu trong nhà. Vì vậy, khi xây dựng, gia chủ cần xem xét kỹ cách đặt bồn cầu theo phong thủy để tránh những ảnh hưởng xấu trực tiếp đến bản thân và gia đình.
Cách đặt bồn cầu theo phong thủy

Cách đặt bồn cầu theo phong thủy có ảnh hưởng như thế nào tới gia đình?
 

Bồn cầu trong nhà là nơi tạo ra nguồn nước và khí bẩn khiến cho sức khỏe và vận khí của người sống trong nhà bị ảnh hưởng xấu. Nhà vệ sinh dù cho đặt ở đâu cũng sẽ tạo ra những ảnh hưởng xấu nhất định. Nhưng tùy vị trí mà sẽ chặn được hung khí, hoặc vận khí tốt của ngôi nhà. Không chỉ tác động đến sức khỏe mà bồn cầu hay nhà vệ sinh còn tác động đến cả tài vận, tình duyên và hạnh phúc của gia đình.
 

Lắp đặt bồn cầu hợp phong thủy.
Lắp đặt bồn cầu hợp phong thủy.

 

Vì vậy, nhà vệ sinh kị đặt ở những phương vị tốt, bởi vì sẽ ngăn chặn những điềm lành đến với gia đình. Thậm chí sẽ xả trôi đi những điều may mắn, tốt lành và khiến cho gia chủ suy giảm sức khỏe, tiền tài thất thoát, tình duyên lận đận.

>>Xem thêm: rut ham cau quan binh tan

Cách đặt bồn cầu theo phong thủy như thế nào cho tốt
 

Lắp đặt bồn cầu hợp phong thủy.
Lắp đặt bồn cầu hợp phong thủy.

 

Theo lý thuyết phong thủy, cách đặt bồn cầu theo phong thủy là lấy hung đè hung. Vì vậy, nên đặt trên những phương vị xấu trong nhà như Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh. Cách đặt này nhằm để ngăn chặn ảnh hưởng xấu của bốn phương vị này tới những người ở trong nhà. 

Đặt nhà vệ sinh ở các hướng khác nhau sẽ tạo ra những ảnh hưởng khác nhau. Nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng Nam, là hướng hành Hỏa – một trong năm nguyên tố của vũ trụ, mà nhà vệ sinh là thuộc Thủy, vậy sẽ gây ra Thủy Hỏa tương khắc. Điều này khiến cho gia đình gặp nhiều điều khó khăn, trắc trở, làm việc gì cũng không được thuận lợi. 

Nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc thuộc Thủy tính, cùng thuộc tính với nhà vệ sinh và bồn cầu. Đặt bồn cầu ở vị trí này sẽ làm tăng Thủy tính của ngôi nhà và làm tiêu hao sinh lực của những người sống trong nhà. Khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng, suy giảm và nhiều bệnh tật, chữa mãi không khỏi.

Hai phương vị tốt nhất để đặt nhà vệ sinh chính là hướng Đông và Tây Bắc. Cách đặt nhà vệ sinh theo phong thủy này sẽ không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tiền tài hay vận khí của những người sống trong nhà. Nhưng lưu ý, tuyệt đối không xây dựng nhà vệ sinh ở giữa nhà hay gần cửa ra vào. Điều này khiến cho khí xấu ở trung tâm của ngôi nhà, ảnh hưởng rất lớn đến nguồn không khí, gây ra nhiều bệnh tật. 

Lưu ý là tránh đặt nhà vệ sinh ở trên phòng bếp. Bởi vì bếp là Hỏa mà nhà vệ sinh là Thủy, sẽ gây ra Thủy Hỏa tương khắc. Nếu như là nhà tầng, không đặt giường ngủ, bàn ghế phòng khách, bàn học và bàn thờ gia tiên.

>>Xem thêm: Cách lắp đặt ống thoát bồn cầu
 

Lắp đặt bồn cầu hợp phong thủy.
Lắp đặt bồn cầu hợp phong thủy.

Những lưu ý cần tránh về cách đặt bồn cầu theo phong thủy


Có rất nhiều điều cần lưu ý và cấm kỵ về cách đặt bồn cầu theo phong thủy. Bạn nên tránh để tường phòng ngủ sát với nhà vệ sinh, dễ gây ồn ào, cũng như ảnh hưởng tới bầu không khí của phòng ngủ. Ở trong nhà vệ sinh cần có cửa sổ thông khí hoặc quạt thông gió để không khí được luân chuyển. Không khí bẩn sẽ được thay thế bằng nguồn không khí sạch và khô ráo.
 
Trong nhà vệ sinh cần được lắp đặt đầy đủ gạch men sáng nhưng không trơn trượt. Đèn điện trắng sáng được lắp để đảm bảo ánh sáng đầy đủ trong nhà vệ sinh. Ngoài ra, nhà vệ sinh cần giữ sạch sẽ, ngăn nắp, được cọ rửa thường xuyên và định kỳ bằng những chất tẩy rửa chuyên dụng cho nhà vệ sinh để tránh tạo ra năng lượng xấu cho ngôi nhà.

Với những thông tin trên, bạn đã có những kiến thức cơ bản cần thiết về việc cách lắp đặt bồn cầu theo phong thủy để tránh những tác động xấu đến những người sống trong nhà.