Rút hầm cầu quận bình tân Minh Tú giá rẻ - LH: 0902208925

Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối?

Bồn cầu là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc bồn cầu phù hợp với nhu cầu của gia đình lại không hề đơn giản. Từ thương hiệu, kích thước, kiểu dáng, màu sắc,... đều cần bạn cân nhắc để đưa ra lựa chọn sao cho hợp lý. Và một trong số câu hỏi thường gặp nhất là “Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối?”.

Bồn cầu 1 khối hay bồn cầu 2 khối sẽ có những điểm khác nhau cơ bản về giá cả, mục đích, cách lắp đặt,.. Do đó, trước khi đưa ra quyết định chọn loại nào, bạn cần hiểu rõ về 2 loại trong lựa chọn của bạn. Và bài viết sau đây sẽ giúp bạn điều đó.
 

nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối
Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối?

Phân biệt bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối
 

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ khái niệm thế nào là bồn cầu 1 khối và thế nào là bồn cầu hai khối để dễ dàng hơn khi trả lời câu hỏi nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối?

Bồn cầu 1 khối là gì?

Bồn cầu 1 khối là bồn cầu hiện đại, với thiết kế liên kết giữa két nước và thân bồn thành 1 khối, tạo nên một tổng thể đồng nhất, hài hoà. Đồng thời còn giúp hạn chế khe rãnh, gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Và với xã hội hiện đại ngày nay, bồn cầu 1 khối ngày càng trở thành lựa chọn của đông đảo người tiêu dùng.
 

bồn cầu 1 khối
Bồn cầu 1 khối

Bồn cầu 2 khối là gì?


Nếu như bồn cầu 1 khối được xem là bồn cầu hiện đại thì bồn cầu 2 khối đích thực là bồn cầu truyền thống, thường thấy nhất từ trước đến nay. Bồn cầu 2 khối với phần thân và két nước tách biệt nhau, tuy nhiều khe rãnh nhưng hệ thống xả xoáy sẽ giúp lực nước trong bồn mạnh hơn, đảm bảo vệ sinh hơn so với loại hiện đại.
 

bồn cầu 2 khối
Bồn cầu 2 khối?

5 tiêu chí so sánh bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối 

Tiếp theo, để có được quyết định đúng đắn, trước hết bạn cần tìm hiểu qua 7 tiêu chí so sánh giữa hai loại kể trên. Từ đó sẽ giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi: Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối?

>> Xem thêm: Cách đặt bồn cầu theo phong thuỷ

Tiêu chí 1: Giá cả

Khi đưa ra lựa chọn mua sắm, có lẽ giá cả là yếu tố đầu tiên mà mọi người thường đặt lên bàn cân. Tuy nhiên, với 2 loại bồn cầu này, chỉ đi từ khái niệm, ta cũng có thể dễ dàng biết rằng bồn cầu 1 khối sẽ có giá tiền cao hơn 2 khối. Và đúng, thực tế cũng là vậy. Bồn cầu 1 khối với tính thẩm mỹ cao, chắc chắn sẽ tạo ra độ khó khi gia công sản xuất. Nhưng điều đó vẫn không đúng nếu bạn chọn bồn cầu 2 khối cao cấp.

Giá cả bồn cầu 1 khối và 2 khối
Giá cả bồn cầu 1 khối và 2 khối.

Tiêu chí 2: Kích thước phù hợp với không gian nhà vệ sinh nhà bạn


Đây là tiêu chí rất quan trọng khi cần nhắc nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối?  Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lắp đặt, thi công, vận hành và bảo trì, sửa chữa sau này. Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia cho biết, nếu không gian nhà vệ sinh của bạn dưới 5m2, bạn chỉ nên dùng bồn cầu 2 khối, và trên 5m2 thì bạn có thể tuỳ ý chọn lựa theo sở thích cá nhân.
 

kích thước phù hợp với không gian  nhà vệ sinh nhà bạn
Kích thước phù hợp với không gian  nhà vệ sinh nhà bạn.

Tiêu chí 3: Nhu cầu tiết kiệm nước

Trước đây, người ta thường đánh giá bồn cầu 2 khối là tốn nước vì một lần xả là cả bồn chứa nước, với dung tích thường thấy là khoảng 6 lít. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của người dùng, ngày nay đã có thêm nhiều lựa chọn các mức ấn xả từ 3 lít, 4 lít… tuỳ theo nhu cầu.

Bên cạnh đó, bồn cầu một khối thường được tích hợp nhiều chức năng xả. Do đó, bồn cầu 2 khối là lựa chọn tối ưu nhất nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bồn cầu tiết kiệm nước.
 

nhu cầu tiết kiệm nước
Nhu cầu tiết kiệm nước cho bồn cầu.

Tiêu chí 4: Chế độ xả
 

Ngày nay, khi đặt ra câu hỏi nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối? , người ta thường nghĩ tới bồn cầu 1 khối nhiều hơn. Không chỉ vì thiết kế hiện đại, tính thẩm mỹ cao, mà còn đến từ các tính năng khác cùng chế độ xả nước của nó. Chế độ xả của bồn cầu 1 khối hay còn gọi là xả Siphon - xả xoáy. 

Xả xoáy Siphon với nhiều tính năng vượt trội hơn xả thẳng truyền thống như sau:

➢ Làm sạch hiệu quả: Với chế độ xoáy khi xả, bồn cầu 1 khối giúp tiết kiệm nước hơn so với bồn cầu 2 khối. Chỉ cần xả một lần vẫn có thể đảm bảo cuốn trôi hết tất cả mảng bám ở thành trong của bồn cầu, cũng không cần tốn nhiều thời gian, công sức để chà rửa.

➢ Không gây tiếng ồn: Bạn sẽ hoàn toàn thoải mái sử dụng mà không lo ngại những tiếng ồn khi giật nước cũng như khi thoát nước. Đây có thể xem là ưu điểm đặc biệt nhất của hệ thống xả xoáy nói chung và bồn cầu 1 khối nói riêng. 
 

chế độ xả nước
Chế độ xả nước bồn cầu.

Tiêu chí 5: Khả năng thay thế, sửa chữa khi hư hỏng


Nếu như các tiêu chí trên thường nghiêng về bồn cầu 1 khối, thì với tiêu chí này, bồn cầu 2 khối lại ưu thế hơn. 

Với thiết kế tách rời, bồn cầu 2 khối dễ dàng tháo lắp khi cần vệ sinh hoặc sửa chữa. Trong khi nếu bồn cầu 1 khối bị hư, bạn sẽ phải thay mới hoàn toàn, điều này gây tốn kém chi phí khá nhiều và khá bất tiện.

Tóm tắt ưu và nhược điểm của 2 loại bồn cầu

Sau đây là những tóm tắt về ưu điểm cũng như nhược điểm của 2 loại bồn cầu, giúp bạn dễ dàng trả lời câu hỏi nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối?

Bồn cầu 1 khối

Ưu điểm: 

➢ Tính thẩm mỹ cao.
➢ Giúp tiết kiệm nước.
➢ Dễ dàng làm sạch và vệ sinh cao hơn so với loại truyền thống.

Nhược điểm:

➢ Khó sửa chữa hay thay thế khi có hư hỏng, thường phải thay mới.
➢ Giá thành cao hơn.

Bồn cầu 2 khối

Ưu điểm:

➢ Giá thành rẻ.
➢ Dễ dàng sửa chữa, thay thế khi có hư hỏng.

Nhược điểm:

➢ Khó vệ sinh vì có nhiều các đường nối, khe rãnh.
➢ Không thẩm mỹ.
 

Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối.
Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối.


Trên đây là những giải đáp xoay quanh việc nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối. Hi vọng rằng sau bài viết, bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn phù hợp với gia đình mình nhất.