Rút hầm cầu quận bình tân Minh Tú giá rẻ - LH: 0902208925

Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược.

Để biết được bồn cầu xả nước bị trào ngược do đâu thì đằng sau một biểu hiện của bồn cầu luôn ẩn chứa rất nhiều nguyên nhân. Mỗi một nguyên do lại bắt nguồn từ những bộ phận hỏng hóc khác nhau.
Cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược.

Nếu như bạn gặp những hiện tượng như là khi xả nước, bồn cầu phát ra tiếng bục bục, nước không trôi ngay mà trôi từ từ, trào ngược lên rồi mới thoát hết. Vậy thì bạn đang gặp phải những vấn đề rất nghiêm trọng về hệ thống đường ống thoát khí rồi đấy. 
 

Xử lý bồn cầu xả nước chậm.
Xử lý bồn cầu xả nước chậm.

Biểu hiện của hiện tượng bồn cầu xả nước bị trào ngược


Vì vậy, nếu như bạn không nắm bắt chính xác nguồn cơn căn bệnh thì rất có thể sẽ không thể sửa chữa triệt để, thậm chí gây ra hỏng hóc nặng nề hơn. Trước khi tìm cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược , bạn phải xem xét kỹ các biểu hiện, triệu chứng của căn bệnh đã.

Bồn cầu xả nước bị trào ngược có rất nhiều biểu hiện đặc trưng và dễ dàng nhận ra bằng mắt thường. Khi xả nước, chất thải và nước sẽ không trôi ngay, nước trong bồn cầu không rút đi và phát ra tiếng ọc ọc quen thuộc rồi lại dềnh lên một ít nước như cũ. Thay vào đó, nước rút rất chậm, sau khi phát ra tiếng lục bục như có không khí thổi ngược từ dưới lên, nước và chất thải sẽ dềnh lên cao, rồi rút đi. Có những trường hợp chất thải sẽ bị kéo lên nhiều hơn và không thể thoát nước đi được, kèm theo đó là mùi hôi thối sộc thẳng lên. Sau khi đã nhận biết rõ ràng được các biểu hiện, bây giờ bạn sẽ tìm đến nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược.

>>Xem thêm: Rut ham cau quan Binh Tan

Nguyên nhân của hiện tượng bồn cầu xả nước bị trào ngược
 

Xử lý bồn cầu xả nước chậm.
Xử lý bồn cầu xả nước chậm.

 

Tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng thì bạn sẽ dễ dàng tìm ra cach xu ly bon cau xa nuoc bị trao nguoc. Có ba nguyên nhân chính của hiện tượng này: do ống thông khí bị tắc, khi thi công thợ quên không lắp đặt ống thông hơi và do hầm cầu bị đầy.

Ống thông khí có nhiệm vụ thoát khí ga từ hầm cầu. Khi dội nước bồn cầu, nước và chất thải sẽ theo đường ống đi xuống hầm cầu và một lượng khí ga sinh ra do phân hủy chất thải sẽ thoát ra để nhường chỗ cho lượng chất thải mới. Nếu như đường ống thoát khí bị tắc, lượng khí ga kia sẽ phải thoát ra theo đường ống thải và chạy ngược lên bồn cầu. Điều này khiến cho nước xuống rất chậm, tạo nên tiếng lục bục và chất thải bị đẩy ngược lên, không thoát được. Có một vài trường hơp, do thợ thi công lắp đặt hệ thống đường ống đã quên không làm ống thoát khí, dẫn đến khí ga không có nơi để thoát ra ngoài. 

Hầm cầu đầy cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu xả nước bị trào ngược. Khi mà hầm cầu đã không còn đủ không gian để chứa chất thải, nước sẽ không thoát nhanh được, và khiến bồn cầu bị tắc, trào ngược nước. Hầm cầu được xây dựng với kích thước cố định và chỉ có đủ khả năng để chứa một lượng chất thải cố định. Khi hầm cầu đã vượt quá giới hạn, chất thải mới không thể chứa thêm, gây nên hiện tượng trào ngược và xả nước không trôi.

>>Xem thêm: Lắp đặt ống thoát nước bồn cầu
 

Xử lý bồn cầu xả nước chậm.
Xử lý bồn cầu xả nước chậm.

Cách xử lý bon cau xa nuoc bi trao nguoc


Do bản thân bạn không thể tự kiểm tra được đường ống thoát khí, vì vậy, bạn nên gọi thợ để kiểm tra và tìm cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược . Nếu như đường ống thoát khí bị tắc, nên thực hiện thông tắc ngay. Có thể sử dụng hợp chất vi sinh để đẩy mạnh quá trình phân hủy các chất cặn bã gây tắc ống. Nhiều trường hợp do nứt vỡ ống hoặc có dị vật rơi vào ống thì phải thực hiện tháo lắp rất phức tạp.

Nếu như hệ thống vệ sinh nhà bạn chưa có đường ống thoát khí thì bạn nên thực hiện lắp đặt ngay lập tức. Bởi vì để lâu, không chỉ gây khó khăn khi sử dụng bồn cầu, mà còn khiến giảm tuổi thọ hầm cầu do chịu áp lực lớn từ lượng khí ga sinh ra không thể thoát đi được. Bạn cũng nên thực hiện rút hầm cầu định kỳ 3 – 4 năm một lần, để tăng tuổi thọ hầm cầu. Đồng thời tạo ra thời gian nghỉ cho gạch men trong hầm cầu. Dù rằng đây là hiện tượng phổ biến gặp phải, nhưng bạn đừng nên chủ quan, bởi vì cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược  đều rất khó khăn. Chúc bạn có thể nhanh chóng giải quyết được khó khăn của bản thân.